Cách làm rượu mai quế lộ

Cách làm rượu mai quế lộ thơm ngon, đơn giản nhất

Nhân dịp tết trung thu sắp đến. Hôm nay mình xin chia sẻ bài viết về cách làm rượu mai quế lộ thơm ngon và đơn giản nhất với mọi người. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem rượu mai quế lộ là gì? Và cách làm rượu mai quế lộ ra sao nhé?

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng nghe qua những cái tên món ăn. Như lạp xưởng mai quế lộ, vịt quay mai quế lộ, bánh trung thu mai quế lộ v.v.. Vậy mai quế lộ là gì?

Mai quế lộ là tên của một loại rượu trong gian bếp người hoa. Nó được dùng trong việc chế biến các món ăn. Đôi khi nó còn là bí quyết để nấu một số món ngon. Mà đầu bếp sẽ không bao giờ chia sẻ nguyên liệu này với bạn.

Nguyên liệu

Rượu mai quế lộ là một loại rượu được ngâm từ các vị thuốc đông y. Có rất nhiều cách để làm ra một chai rượu mai quế lộ. Tuy nhiên trong bài viết này, mình xin chia sẻ với các bạn một công thức làm rượu mai quế lộ tiêu chuẩn nhất. Để làm được một chai rượu mai quế lộ thơm ngon. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  1. Rượu trắng ngon 0.5 lít
  2. Đinh hương 7 hoa
  3. Đại hồi 3 – 4 bông (khoảng 4 gram)
  4. Tiểu hồi 2g (khoảng một muỗng cà phê)
  5. Nhục quế 12 – 16 gram (cạo bỏ vỏ ngoài đi nếu có, bẻ nhỏ ra)
  6. Thảo quả 1 – 2 quả to (đập vỡ)
  7. Trần bì 1 cái lớn (8 gram). Cắt nhỏ hoặc bẻ nhỏ ra.
  8. Hạt ngò 8 gram (khoảng 7 muỗng cà phê). Giã sơ qua.
  9. Hạt tiêu 2 gram (Khoảng một muỗng cà phê). Giã sơ qua.
  10. Mật ong ngon 5 ml (khoảng một muỗng cà phê)

Cách làm rượu mai quế lộ

Xem thêm:

Cách làm rượu mai quế lộNguyên liệu làm rượu mai quế lộ

Trước tiên, chúng ta sẽ mang tất cả nguyên liệu trên sao thơm với lửa nhỏ (Trừ rượu và mật ong). Khi nào thấy mùi thơm bay lên nhiều rồi thì tắt lửa đi. Tiếp theo, chúng ta sẽ mang tất cả nguyên liệu vừa rang cho vào chai thủy tinh. Cho tiếp mật ong và rượu trắng vào. Đậy kín miệng chai lại để rượu không bị bay hơi đi. Cuối cùng, chung ta sẽ mang chai rượu để ở một nơi ít ánh sáng. Hoặc trong bóng tối càng tốt, tránh ánh sáng trược tiếp từ mặt trời.

Công việc cuối cùng của chúng ta là chỉ đợi rượu ngâm khoảng hơn một tháng thì có thể dùng được. Khi dùng chúng ta có thể lọc qua mà dùng.

Vài lưu ý khi làm rượu mai quế lộ

Rượu trắng các bạn nên tìm mua ở nơi có uy tín. Hoặc ở quê người ta nấu rượu mà bạn biết. Dùng rượu nước nhất loại ngon nhất thì tốt. Bạn cũng cần tìm loại mật ong nguyên chất tốt nhất. Những nguyên liệu còn lại bạn có thể tìm mua tại cái tiệm thuốc bắc. Dĩ nhiên tất cả nguyên liệu bạn đều nên chọn mua thứ tốt thì rượu mới ngon được.

Tất cả những nguyên liệu trên đều quan trọng để tạo nên một chai rượu ngon. Vì thế bạn không nên bỏ qua bất cứ một nguyên liệu nào nhé.

Giá bán rượu mai quế lộ bên ngoài khoảng 50 đến 80 nghìn một chai. Tuy nhiên, người bán dùng nguyên liệu thế nào thì chúng ta không thể nào biết được. Tự làm một chai rượu mai quế lộ cho mình. Bạn sẽ thấy chai rượu của bạn rất đặc biệt so với những bà nội trợ khác.

Lời kết

Cách làm rượu mai quế lộ này là công thức từ các đầu bếp chuyên nghiệp. Nguồn gốc rượu được bắt nguồn từ các đầu bếp Trung Hoa. Đối với các đầu bếp chuyên nghiệp, thì không ai là không có một hủ rượu mai quế lộ trong gian bếp mình cả. Vậy là mình đã chia sẻ xong cách làm rượu mai quế lộ rồi. Chúc các bạn thành công và có những món ăn tuyệt vời nhé.

Chuyên mục: Blog
Chào các bạn, tôi tên Khánh Trí là y sĩ y học cổ truyền. Thời gian rảnh ngoài đọc sách, tôi còn viết blog chia sẻ kiến thức trong Đông Y.
Bài viết đã được tạo 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
Contact Me on Zalo