Bệnh lý thượng mã phong

Bệnh lý thượng mã phong – Nguyên nhân và cách xử lý

Bệnh lý thượng mã phong hay trong đông y còn gọi là trúng phong hoặc phạm phong. Thượng mã phong là hiện tượng xảy ra trong lúc quan hệ tình dục nam nữ. Bệnh lý này có thể để lại nhiều di chứng cho cơ thể và thậm chí tử vong ngay trên giường.

Theo y học hiện đại

Thượng mã phong là một hiện tượng gây ra tử vong ngay lập tức. Nguyên nhân do trụy tim mạch (đột tử). Đây là trường hợp cần được cấp cứu khẩn cấp.

Như đã nói trên, đây là bệnh lý xảy ra trong lúc đang quan hệ tình dục. Lúc này người nữ cần phải giữ được bình tĩnh. Sau đó hãy đặt nhẹ nhàng người nam xuống, nằm ở tư thế đầu thấp. Lúc này người nữ có thể hà hơi, thổi ngạt cho người nam (Giống như cấp cứu đuối nước). Nếu thấy có tình trạng tim ngưng đập, thì cần kết hợp giữa thổi ngạt và ấn tim ngoài lồng ngực ngay. Dù là đang trong bất cứ hoàn cảnh nào, thì bạn cũng cần phải cấp cứu cho bệnh nhân ngay. Gọi cấp cứu và gọi mọi người đến trợ giúp bạn, nhanh chóng đưa bệnh nhân đến ngay bệnh viên. Nếu không làm thế một cách nhanh chóng, thì bệnh nhân sẽ dễ rơi vào trạng thái ngưng tim, ngưng thở và tử vong ngay.

Y học hiện đại cho rằng, đây là hiện tượng oxy không cung cấp lên não nhất thời. Trong những trường hợp người bệnh bị ngắt xỉu hay bất tỉnh do thiếu oxy. Thì việc tạo ra một kích thích mạnh gây cảm giác đau. Như giật tóc mai, hay giật lông ở những vùng nhạy cảm đề có thể giúp bệnh nhân tỉnh lại.

Thượng mã phong và cách xử lý

Theo y học phương đông, trước hết người nữ hãy tạm giữ dương vật của người nam ở trong âm đạo của mình. Khoan hãy rút ra vội, tiếp đó cần nhanh chóng tìm lấy một cây châm cài tóc hoặc kim khâu. Hay bất kỳ một vật nhọn nào mà bạn có thể tìm được. Sau đó châm thật mạnh vào xương cục của người nam, tương ứng với huyệt trường cường trong đông y.

Sau đó, người nữ sẽ đặt người nam nằm xuống nhẹ nhàng. Ấn mạnh vào huyệt nhân trung, kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng toàn thân, và kích thích hô hấp. Do bệnh lý diễn ra rất nhanh, lại trong lúc quan hệ tình dục. Cho nên người nữ không nên ngại ngùng. Vì trong lúc này, chỉ có người nữ mới có thể cứu được người nam mà thôi. Cuối cùng thì vẫn phải nhanh chóng đưa người nam đến bệnh viện cấp cứu.

Bệnh lý thượng mã phongXương cụt của đàn ông ở đâu

Theo lời kể của những người lớn tuổi. Bệnh lý thượng mã phong còn gọi là bệnh thương phòng vợ chồng. Khi con gái được gã về nhà chồng, thì thường được mẹ đưa cho một cây châm cài tóc. Ngụ ý là dùng châm cài tóc châm vào huyệt trường cường, cấp cứu cho chồng khi cần thiết.

Triệu chứng bệnh lý thượng mã phong

Xem thêm:

Sau khi xuất tinh, biểu hiện của người nam đột nhiên thay đổi một cách kỳ lạ.

  • Mặt trở nên tái xanh, trắng bệt ra.
  • Chân tay lạnh và co giật.
  • Có biểu hiện hơi thở nhanh, dồn dập và ngắn.

Những điều nên tránh

  • Quan hệ tình dục trong lúc sức khỏe đang suy yếu.
  • Trước khi nhập phòng, không nên dùng quá nhiều bia rượu.
  • Tránh căng thẳng tình thần quá mức (STRESS).
  • Có ham muốn quá mạnh trong chuyện phòng the.

Theo thống kê của pháp y Đức. Thì cứ ba mươi ngàn ca xét nghiệm tử thi, có sau mươi ca chết trong lúc quan hệ tình dục. Con số thống kê tử vong này, hầu hết đều xảy ra ở phái mạnh. Ở phụ nữ nó ít hơn mười lăm lần. Người ta còn tìm ra rằng, những trường hợp tử vong ở nam giới. Hầu hết đều là quan hệ với một người phụ nữ khác mà không phải vợ mình. Đây quả là một thông tin thú vị lắm đúng không các bạn.

Liên hệ: Tư vấn bệnh miễn phí tại Blog Đông Y

Kết luận:

Mình chia sẻ bài viết này, vì hai hôm nay thấy trên mạng xã hội chia sẻ một video thượng mã phong. Trong clip là hình ảnh một đôi nam nữ người nước ngoài. Được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm. Người nam khá lớn tuổi, còn người nữ lại khá trẻ.

Thượng mã phong ở phụ nữ hầu như không được nhắc tới. Có lẽ vì còn số mắc bệnh không có, hoặc rất ít. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có mối quan hệ lành mạnh hơn. Giữ gìn tốt cho sức khỏe của mình. Mọi ý kiến đóng góp, bạn hãy để lại lời nhắn bên dưới phần bình luận nhé.

Chào các bạn, tôi tên Khánh Trí là y sĩ y học cổ truyền. Thời gian rảnh ngoài đọc sách, tôi còn viết blog chia sẻ kiến thức trong Đông Y.
Posts created 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên